Một vài năm trở lại đây số lượng bệnh nhân nhập viện vì gan tăng đáng kể. Nguyên nhân chủ yếu là do sự ô nhiễm bầu không khí chung, thực phẩm không rõ nguồn gốc, rượu, bia thuốc lá…
Ngoài điều trị bằng các biện pháp tây y thì thảo dược tự nhiên được coi là sự lựa chọn tối ưu, vừa chữa vừa phòng bệnh hiệu quả.

Nấm lim xanh
Nấm lim xanh là một trong những thảo dược chuyên giải độc, tiêu diệt tế bào tổn thương gan. Tác dụng tốt với các bệnh lý viêm gan, gan nhiễm mỡ, thậm chí là hỗ trợ điều trị ung thư vẫn rất hiệu quả.

cay nam lim xanh tu nhien

Cách dùng cứ 100g nấm lim nấu với 2 lít nước, sắc xuống 1,5 lít nước. Với phần bả còn lại nấu tiếp với 1,5 lít nước, còn 1 lít. Dùng để uống trong ngày, ngoài ra, người bệnh có thể sắc đặc lại để uống cũng rất tốt.

Xáo tam phân
Xáo tam phân Khánh Hòa cũng là được nhắc đến rất nhiều trên thị trường thảo dược thời gian qua. Bởi tác dụng chữa bệnh gan, đại tràng, bổ thận tráng dương. Được bộ y tế kiểm định và công nhận giá trị y học.

cay-than-duoc-xao-tam-phan

Cách dùng: đồi với bệnh nhân có thể trạng tốt sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr . Sắc khi nào nước rút từ 3 lít xuống còn 2 lít nước là có thể sử dụng vừa đủ. Nên sử dụng khi nước sắc còn ấm.

Với phần bã còn lại có thể  sắc lần 2, với 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít là được.

Lưu ý: dù là điều trị bằng nấm lim xanh hay xáo tam phân trong chữa bệnh gan thì người dùng vẫn có thể kết hợp với thuốc tây chú ý uống cách nhau 60 phút là được.