Trong điều trị bệnh viêm gan A, người ta chỉ có thể sử dụng một số thuốc kháng virut để hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh và làm thuyên giảm bệnh. Và hiện nay, vẫn chưa có một loại thuốc nào có tác dụng chữa được căn bệnh này. Để bệnh thuyên giảm, lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân viêm gan A chính là điều trị tại nhà, thay đổi cách sinh hoạt hợp lý. Bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

Chế độ ăn hợp lý:

Chế độ dinh dưỡng đối với bệnh nhân viêm gan A rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chế độ ăn giàu protein, lượng calo cao, ăn thức ăn tươi sống… và cố gắng duy trì chế độ ăn hàng ngày hợp lý giúp mang lại hiệu quả tốt cho việc điều trị.

ăn uống hợp lý

Sinh hoạt hợp lý:

Thời gian ghỉ ngơi, làm việc phải điều độ và hợp lý. Bệnh nhân tránh tình trạng làm việc quá sức, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

sinh hoạt hợp lý

Không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích:

Bệnh nhân gan nói chung và viêm gan A nói riêng cần tránh sử dụng đồ uống có cồn như rượu, bia… và các chất kích thích như thuốc lá, đặc biệt là trong thời gian điều trị. Bởi chúng sẽ làm quá trình chữa bệnh gan không hiệu quả như mong muốn và khiến bệnh nặng hơn, lâu khỏi.

Không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích

Khi bị bệnh viêm gan A, bệnh nhân không nên quá lo lắng. Vì, nếu nghỉ ngơi hợp lý, lối sống và ăn uống lành mạnh thì bệnh có thể sẽ tự khỏe.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp, hi vọng giúp ích cho bạn đọc.